Tự Tin Trước đám đông
Z2387018172422 5462cf8a6aea68750585072ff2a2bc15 Opti
Dh 0396616967 00043 2

NỘI DUNG ĐẶC BIỆT CỦA CUỐN SÁCH

Chat với Startups –Từ ý tưởng đến gọi vốn thành công thật sự là một cuốn cẩm nang thiết thực và rất hay, diễn giải câu chuyện khởi nghiệp rành mạch từ đầu đến cuối, các bước cần phải trải qua để “chinh phục cơn hoảng loạn’’ trước phong trào “người người khởi nghiệp, nhà nhà khởi nghiệp ” đang rất “nóng” hiện nay. 

 

Cuốn sách điểm lại những vấn đề mà các chủ dự án khởi nghiệp cần lưu ý khi muốn dấn thân vào hành trình khởi nghiệp, từ việc nhận diện những vấn đề của thị trường, thiết kế sản phẩm, giải pháp; giải quyết được nỗi đau của thị trường, giúp cộng đồng có được những trải nghiệm mới thông qua việc nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ cao trong thiết kế sản phẩm, bắt kịp xu thế công nghệ đang phát triển từng giây từng phút trên thế giới.

 

Không chỉ đơn giản là một cuốn sách, đây chính là bản mô phỏng chân thực các trải nghiệm và kinh nghiệm xương máu của tác giả, nội dung rất phù hợp với những ai đang muốn khởi nghiệp, giúp các bạn nắm được bí quyết phù hợp đâu đó sẽ xuất hiện trong hành trình của chính mình.

 

ĐÂY SẼ LÀ CUỐN SÁCH DÀNH CHO BẠN NẾU BẠN ĐANG LO LẮNG VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ SAU :

01

Làm thế nào để giải thích dữ liệu theo cách dễ hiểu, rõ ràng
Bạn lo lắng khi có quá nhiều lần mình trình bày các ý tưởng kinh doanh dựa trên dữ liệu nhưng sếp đều cắt ngang và không hiểu ý của mình đang chia sẻ.
Bạn tốn quá nhiều thời gian để xây dựng biểu đồ, sắp xếp dữ liệu nhưng không biết sẽ sắp xếp dữ liệu như thế nào cho hợp lý, càng cảm thấy lúng túng khi giải thích ý nghĩa của dữ liệu.
Bạn thấy áp lực khủng khiếp khi phải làm việc với các con số, càng cảm thấy lúng túng khi có quá nhiều dữ liệu cần phải được kết nối lại và giải thích sao cho hợp lý và rõ ràng nhất.

02

Làm thế nào để trình bày thuyết phục trước cấp trên, đối tác và khách hàng
Bạn và đội nhóm của bạn đã làm rất nhiều việc tìm kiếm, sàng lọc dữ liệu cho ý tưởng kinh doanh mới. Mọi thứ được trình bày rất màu sắc nhưng khi bạn trình bày, mọi người không hề
thấy thuyết phục với các dữ liệu hoặc thông tin bạn cung cấp.
Bạn gặp khó khăn trong việc sắp xếp cấu trúc bài trình bày với rất nhiều dữ liệu, biểu đồ?
Bạn căng thẳng và mệt mỏi khi phải trình bày tới lui nhưng cũng không đạt được kết quả như kì vọng? Do mọi người không hiểu dữ liệu chuyên môn của bạn hay vấn đề nằm ở đâu?
Các bài trình bày dữ liệu với khách hàng lặp đi lặp lại nhàm chán, bạn không hề cảm thấy khán giả của mình chú tâm lắng nghe, và đôi khi họ đồng ý với ý tưởng của bạn vì một lý do nào đó, chứ không phải từ nội dung nói của bạn.

03

Làm thế nào để tạo động lực và thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên?
Với vai trò những người lãnh đạo và quản lý, bạn thường xuyên có những cuộc họp mang tính chiến lược hoặc chia sẻ về những định hướng tiếp theo. Và tất nhiên là mọi thứ bạn nói đều dựa
trên cơ sở dữ liệu rất bài bản. Nhưng có chuyện gì đó đang xảy ra? Mọi người nghe bạn chỉ bởi vì bạn là sếp. Nhân viên chẳng có vẻ gì là hứng thú với định hướng mới. Nhiều người còn thấy chán nản với các đòi hỏi về kinh doanh và những sự thay đổi.
Bạn đang nỗ lực rất nhiều khi không đưa vào những ý kiến chủ quan, bạn tập trung vào phân tích dữ liệu nhưng mọi sự lại không như bạn kì vọng? Làm thế nào để dẫn dắt đội nhóm trước các sự thay đổi một cách rõ rệt như vậy? Làm thế nào để truyền thông hiệu quả trong tình huống như vậy?

04

Nhân viên của tôi không biết trình bày về dữ liệu?
Tôi cảm thấy chán nản khi nhận được những bài thuyết trình của nhân viên. Mọi người cố gắng dành nhiều thời gian để tô vẽ các slide trình bày cho thật đẹp mắt mà không hiểu được điểm quan trọng là họ cần trình bày các dữ liệu một cách hiệu quả và thuyết phục. Họ làm biểu đồ theo thói quen kinh nghiệm, viết quá nhiều thông tin xung quanh các biểu đồ mà đôi khi không hiểu là điều gì cần thể hiện.
Một bài trình bày dữ liệu quá nhiều với nhiều tâm huyết nhưng không trả lời được cho các câu hỏi kinh doanh của Tôi.

05

Làm thế nào để con con số biết nói?
Là người làm về truyền thông thương hiệu, chúng tôi đau đầu khi tìm ra cách thức để các con số biết nói. Bài toán này không dễ dàng gì. Nhưng chúng tôi có thể tham khảo công thức hoặc phương pháp gì không?
Liệu có thể kể câu chuyện gì đó hấp dẫn mà khiến khán hàng của chúng tôi nhớ các thông điệp truyền thông này qua năm tháng không?

06

Trực quan hóa dữ liệu?
Đây là điều mà tất cả nhân viên của tôi đều đang làm rất tốt. Nhưng đôi khi điều họ không nhận ra là họ đang trang trí dữ liệu hơn là hiểu rõ tư duy trực quan là gì. Điều khủng khiếp nhất là đôi khi họ mất cả một buổi sáng, hoặc cả ngày chỉ để làm các slide Powerpoint. Trong khi tên vị trí của họ không phải là như vậy?

07

Truyền cảm hứng và dẫn dắt dữ liệu?
Là một lãnh đạo cấp cao, Tôi thường có những bài chia sẻ ngắn trong các hội nghị toàn cầu và trước rất nhiều lãnh đạo cấp cao khác. Làm thế nào để xây dựng mạch nói chuyện đầy cảm hứng và đáng nhớ với các số liệu kinh doanh. Làm thế nào để tạo nên những câu chuyện bằng dữ liệu lôi cuốn và thành công?

HÃY ĐỌC VÀ CHIÊM NGHIỆM TỪNG TRANG ĐỂ RỒI TRẢ LỜI CHO CÂU HỎI CỦA CHÍNH MÌNH: “KHỞI NGHIỆP, PHÁT TRIỂN CÔNG TY THÀNH KỲ LÂN HAY NÊN THAM GIA THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG, NƠI CŨNG RẤT ĐÁNG TRẢI NGHIỆM VÀ TRỞ THÀNH NGƯỜI THÀNH ĐẠT ĐÓNG GÓP KHÔNG NHỎ CHO BỨC TRANH TỔNG THỂ VỀ KINH TẾ CỦA QUỐC GIA?”

VỀ TÁC GIẢ CUỐN SÁCH

SÁNG LẬP VIÊN | DOANH NHÂN | TÁC GIẢ SÁCH | HUẤN LUYỆN VIÊN | CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO CẤP CAO

Huấn luyện viên hàng đầu được chứng nhận về Thuyết trình trước công chúng của tổ chức quốc tế ICF
Coach Ngọc Thu không ngừng học hỏi phát triển bản thân để lan tỏa đam mê và giá trị đến cho cộng đồng khách hàng doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam. Cô là một trong số ít những Huấn Luyện Viên chuyên về Thuyết trình trước công chúng và kể chuyện được chứng nhận của Liên đoàn Khai vấn quốc tế ICF tại thị trường Việt Nam. Cô đã đào tạo cho các khách hàng doanh nghiệp lớn đầu ngành, huấn luyện riêng cho CEO, các lãnh đạo, nhà khởi nghiệp, và chuyên gia đào tạo khác tại thị trường Việt Nam.
Tác giả sách đầu tiên và bán chạy nhất về Storytelling tại Việt Nam
Ngọc Thu là tác giả đầu tiên tại Việt Nam xuất bản sách về chủ đề Storytelling – Lãnh đạo thuyết trình bằng câu chuyện. Sách có tính ứng dụng cực kỳ cao với nội dung đầy cảm hứng với những phân tích từ tình huống thực tiễn, công cụ rõ ràng và tính trực quan hóa đầy lôi cuốn là những điều đã khiến Storytelling trở thành quyển sách bán chạy nhất. Cơ hội học hỏi và tiếp xúc với những Guru hàng đầu thế giới về Storytelling ở Mỹ, Singapore, Đài Loan,… đã cho Cô những góc nhìn sâu sắc về lĩnh vực này và truyền khát khao mang Storytelling đến với mọi lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam.

CEO & Founder của ICTS Training & Coaching

Đối tác đáng tin cậy về Giao tiếp truyền cảm hứng và trình bày thuyết phục

ICTS Training & Coaching chuyên cung cấp các gói giải pháp đào tạo và huấn luyện chuyên sâu giúp các doanh nghiệp xây dựng đội ngũ lãnh đạo và quản lý với năng lực truyền thông đầy thuyết phục và truyền cảm hứng. Hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và huấn luyện doanh nghiệp, phương pháp tiếp cận đa chiều, lộ trình huấn luyện rõ ràng, đo lường hiệu quả đào tạo vào chính công việc thực tế của người học và nội dung “thiết kế riêng” cho từng doanh nghiệp là điều mà các khách hàng hàng đầu của chúng tôi đã luôn tin cậy lựa chọn.

CUỐN SÁCH này dành cho ai?

TRẢI NGHIỆM ĐỌC THỬ

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI ĐẶT SÁCH   

Giới chuyên môn và mọi người nói gì về sách

Những câu chuyện càng hấp dẫn, càng cuốn hút thì càng dễ thuyết phục người nghe. Tuy nhiên, làm thế nào để kể được một câu chuyện như thế không phải là điều đơn giản, nhất là với những diễn giả không chuyên. “Thuyết trình bằng câu chuyện” của tác giả Bùi Thị Ngọc Thu có thể giúp người thuyết trình kể được những câu chuyện hấp dẫn như thế bằng những phương pháp vô cùng đơn giản, dễ áp dụng kèm những ví dụ minh hoạ cụ thể mà ai cũng có thể thực hành ngay được.

Nguyen Dang Cat Dung

Nguyễn Đặng Cát Dung

Vietnam Country Leader- Concentrix

Tôi có cảm giác bao nhiêu kỹ thuật, bí kíp, công thức hay ho của Nghệ thuật thuyết trình bằng câu chuyện được gôm lại vừa bằng cuốn sách này!!! Thay vì hoa mắt chọn giữa một rừng sách về Kỹ năng thuyết trình, đọc cuốn này là đủ. Tác giả không chỉ dày công nghiên cứu, mà còn linh hoạt áp dụng các kỹ thuật này vào những tình huống thực tế khác nhau. Cuốn sách như những món ăn đã dọn sẵn, có chỉ dẫn đầy đủ công dụng và cách “ăn” của từng món. Bạn đang cần kể chuyện để đạt mục tiêu nào, thì chọn đúng “món” dành cho mục tiêu đó và “ăn” thôi.

Mai Huong

Mai Hương

Giảng viên, Chuyên gia thiết kế chương trình đào tạo – Công ty LearnSmart

Bạn muốn thành thạo kỹ năng thuyết trình? Bạn muốn trở thành người kể chuyện duyên dáng? Bạn muốn có những công thức để chinh phục “đối phương”? Cuốn sách này sẽ giúp bạn. Sinh động, dễ hiểu, và dễ áp dụng.

Vo Ca Dao

Võ Ca Dao

Giám đốc công ty D-Institute

Cuốn sách “Nghệ thuật thuyết trình bằng câu chyện” đúc kết từ người thật việc thật qua hơn 13 năm đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu của tác giả trong lĩnh vực Storytelling. Là Trainer, Coach tôi thấy những công thức, quy trình, ví dụ, các case study trong cuốn sách giúp ích rất nhiều trong việc kể câu chuyện của mình để truyền cảm hứng và tạo sự thay đổi cho học viên. Tôi đã thu được lợi ích từ cuốn sách này. Và tôi tin rằng không chỉ những ai làm Trainr, đứng trước sân khấu, mà những Leader, những người muốn nâng cao khả năng của mình trong việc thuyết phục người khác đều nên đọc cuốn sách.

54462599 10218662407134257 2804210759175766016 N

Trần Tiến Công

Founder Vietnam Coaching Institute

Một cuốn sách nên có trong tay bạn!

Sách cung cấp hầu hết các công thức giúp người trình bày chuẩn bị sẵn sàng cho trò chơi dẫn dắt và thuyết phục. Nội dung sách rất thực tế, mang tính ứng dụng cao. Và bạn có thể áp dụng ngay để trình bày chủ động hơn, mạch lạc hơn trong quá trình xây dựng, thiết kế ý tưởng đến bán ý tưởng thành công.

Đã có rất nhiều cuốn sách nói về cách trình bày nhưng chưa lột tả đươc trọn vẹn kỹ thuật trình bày. Nhưng với quyển sách này, Bạn sẽ áp dụng được các công thức thuyết trình đơn giản và quen thuộc đến không ngờ, nhưng lại mang đến hiệu quả thuyết phục người nghe vô cùng. Với cuộc sống quá bận rộn, các lịch họp dày đặc, thậm chí để có được cái gật đầu Yes cho những quyết định quan trọng, trong khi bạn chỉ có từ 1 đến 3 phút đầu tiên để trình bày thì bằng cách nào có thể thuyết trình mạch lạc? Làm sao để đạt được độ tin cậy? Làm sao để kết nối cảm xúc?  Làm sao để người nghe thấy rõ các lập luận chặt và mục đích rõ ràng? Nếu đó là những băn khoăn của bạn thì đây là một cuốn sách mà bạn có thể tìm thấy được những công thức quyền năng ấy.

Tôi tin các bạn sẽ gật gù tâm đắc khi lật từng trang sách. Cảm ơn Em đã tiết kiệm được thời gian cho rất nhiều người đang mò mẩm tìm cách bán ý tưởng thành công.

Nguyen Thi Anh Nguyet

Nguyễn Thị Ái Nguyệt

Chief of Human Resource Officer, Home Credit

Giới thiệu sách và những câu hỏi thường gặp

Câu chuyện về hành trình đam mê của người tiên phong

“Chúng ta đang ở trong thời đại vũ bão của công nghệ thông tin và rõ ràng rằng: dữ liệu là tài sản và đặc sản đáng quý cho doanh nghiệp và mọi mô hình kinh doanh. Điều quan trọng nhất là làm sao để khai thác dữ liệu đúng. Lợi thế cạnh tranh vượt trội sẽ thuộc về những người.
Thu cho rằng mỗi chúng ta là một câu chuyện rất đặc biệt và xứng đáng để lan tỏa. Thu cũng không cho rằng có một phương pháp thuyết trình nào là tối ưu nhất.Thế giới rộng lớn biết chừng nào và phong cách diễn giả cũng như nhu cầu của khán giả là rất đa dạng. Do đó, hãy làm chủ bài thuyết trình và THUYẾT PHỤC THẾ GIỚI THEO CÁCH RIÊNG CỦA BẠN – Bùi Thị Ngọc Thu.”
Đặt mua sách
About 1 1

ĐẶT MUA SÁCH

Tự Tin Trước đám đông